1. Năng lượng gió là gì?

 

Năng lượng mô tả quá trình gió được sử dụng để tạo ra năng lượng cơ học hoặc điện năng. Tua-bin gió biến đổi động năng trong gió thành cơ năng. Năng lượng cơ học này có thể được sử dụng cho các công việc cụ thể chẳng hạn như mài hạt hay bơm nước, hoặc có thể được chuyển đổi thành điện năng bằng máy phát điện.

Năng lượng gió là gì

Năng lượng gió là gì?

2. Tầm quan trọng của năng lượng gió

 

Đây là một nguồn năng lượng tái tạo vô hạn. Nó không gây ô nhiễm, không cạn kiệt và làm giảm việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch – là nguồn gốc của khí nhà kính gây ra hiện tượng nóng lên toàn cầu.

Ngoài ra, năng lượng gió còn là một loại năng lượng “bản địa”, bởi vì nó có sẵn ở khắp mọi nơi, góp phần giảm nhập khẩu năng lượng và tạo ra của cải và việc làm cho địa phương.

  • Năng lượng tái tạo
  • Không cạn kiệt
  • Không ô nhiễm
  • Giảm sử dụng nhiên liệu hóa thạch
  • Giảm nhập khẩu năng lượng
  • Tạo ra của cải và việc làm tại địa phương
  • Đóng góp vào phát triển bền vững Năng lượng gió là điện
Tầm quan trọng của năng lượng gió

Tầm quan trọng của năng lượng gió

Vì những lý do này, sản xuất điện thông qua năng lượng gió và sử dụng hiệu quả năng lượng gió góp phần vào phát triển bền vững.

Đây là nguồn năng lượng không phát thải các chất độc hại hoặc chất gây ô nhiễm vào không khí, có thể gây hại rất nhiều cho môi trường và con người. Các chất độc hại có thể làm chua hệ sinh thái đất và nước, đồng thời ăn mòn các tòa nhà. Các chất gây ô nhiễm không khí có thể gây ra các bệnh về tim mạch, ung thư và bệnh về đường hô hấp…

Năng lượng gió không tạo ra chất thải hoặc làm ô nhiễm nước – một yếu tố cực kỳ quan trọng do sự khan hiếm nước. Không giống như nhiên liệu hóa thạch và các nhà máy điện hạt nhân, năng lượng gió là một trong những nơi có mức tiêu thụ nước thấp nhất, khiến nó trở thành chìa khóa để bảo tồn các nguồn tài nguyên thủy văn.

Các quốc gia trên thế giới hiện được coi là dẫn đầu về gió bao gồm Anh, Trung Quốc, Đan Mạch, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

3. Ứng dụng trong các nhà máy sản xuất

 

Một tuabin gió bù đắp năng lượng được sử dụng để tạo ra nó trong vòng chưa đầy một năm – và có thể hoạt động tốt trong hơn 30 năm. Mỗi tuabin gió tạo ra đủ năng lượng sạch để đáp ứng nhu cầu điện từ khoảng 2.000 ngôi nhà. Hơn nữa, lượng khí thải tạo ra từ việc sản xuất và tháo dỡ tuabin gió chiếm khoảng 1% lượng khí thải mà nó sẽ tránh được trong thời gian được sử dụng thay thế sản xuất từ các nhà máy điện than, khí đốt hoặc dầu nhiên liệu, và điều này không tính CO2 thải ra trong quá trình xây dựng của các trạm nhiên liệu hóa thạch đó, cũng như việc khai thác hoặc vận chuyển nhiên liệu đến các nhà máy đó.

Sử dụng năng lượng gió cho các nhà máy sản xuất

Sử dụng năng lượng gió cho các nhà máy sản xuất

Chính vì vậy, ngày nay năng lượng gió được ứng dụng cho nhiều máy móc thiết bị ở các nhà máy sản xuất trên thế giới và cả ở Việt Nam. Nổi bậc trong số đó là máy lốc DAVI công suất lớn.

4. Máy lốc DAVI công suất lớn

 

Máy lốc tôn DAVI MCB được thiết kế theo quy trình 360°, hoàn toàn đi từ cấu trúc đến từng linh kiện chứ không phải chỉ là thay đổi một số bộ phận hoặc chi tiết để phù hợp yêu cầu làm việc. Dự án chế tạo chiếc máy này nhắm đến việc tạo ra một cỗ máy vận hành ổn định, cho công suất cao nhất và là một cỗ máy hoàn chỉnh nhất. Tất cả những tính năng đặc biệt của máy nhằm hướng đến việc tương thích với yêu cầu làm việc mà không phải giới hạn đặc điểm nào. Thiết kế này tích hợp những công nghệ cao để tạo nên một cỗ máy tốt nhất.

Vinamachines lắp đặt máy lóc DAVI

Vinamachines lắp đặt máy lóc DAVI

Thiết kế cải tiến của máy cho phép tăng khả năng hoạt động trong toàn bộ quá trình, cung cấp: chạc tăng cường rèn (không hàn) với các điểm xoay lớn để giảm độ lệch của cuộn trên; khung nhỏ gọn để dễ dàng đẩy phôi đã hình thành và tạo ra các hình nón cực tốt mà không bị nhiễu. Hơn nữa, công nghệ dẫn hướng hành tinh làm giảm đáng kể yêu cầu bảo trì máy móc, nhờ: không cần bôi trơn thường xuyên với các chuyển động không có ma sát (ổ trục được bôi trơn vĩnh viễn); hiệu quả năng lượng tối đa và độ bền với nguy cơ mài mòn thanh dẫn được loại bỏ trên quy mô nhà máy tích lũy.

Máy lốc DAVI công suất lớn

Máy lốc DAVI công suất lớn

Công nghệ dẫn động tất cả các cuộn DAVI đảm bảo truyền mô-men xoắn tối ưu đến đĩa và phân phối giữa các động cơ thủy lực. Nhờ hệ thống này mà bạn sẽ không cần lắp phanh cơ; tốc độ cuộn được đồng bộ hóa tự động và thủy lực; không có nguy cơ trượt / rơi tấm trong quá trình uốn trước; tấm luôn có thể được định vị tại điểm tiếp tuyến để đạt được đầu phẳng ngắn nhất.

Hình ảnh Vinamachines lắp đặt máy lốc DAVI công suất lớn

Hình ảnh Vinamachines lắp đặt máy lốc DAVI công suất lớn

Hệ thống sắp xếp mặt dây độc quyền của DAVI cung cấp kết nối có thể xoay giữa hộp số động cơ và khung. Cấu hình hộp số gắn trên trục mặt dây chuyền DAVI cho phép cuộn không có ứng suất nghiêng lên đến 100 mm (4 ”) sau mỗi 3 mét (10 feet) chiều dài cuộn.

Tìm hiểu thêm dòng máy lốc tôn DAVI MCA 4 trục được nhiều nhà máy lựa chọn sử dụng cho công suất cao nhất hiện nay.

[ssba]
Kỹ sư Vinamachines lắp đặt máy lốc DAVI

Danh Mục Sản Phẩm

Chuyển đến thanh công cụ