Mục lục

  1. Xi mạ chân không là gì?
  2. Công nghệ xi mạ chân không khác gì phương pháp mạ nhúng truyền thống?
  3. Xi mạ chân không – Công nghệ tiên tiến cho công đoạn xử lý bề mặt
  1. Dây chuyền xi mạ chân không CCZK-EL
  2. Ứng dụng xi mạ chân không

Hiện nay, xi mạ chân không là công nghệ mạ kim loại tiên tiến nhất cho công đoạn xử lý bề mặt được các chuyên gia khuyến khích sử dụng bởi sự an toàn đối với sức khỏe con người và thân thiện môi trường mà nó mang lại. Vậy bạn đã thật sự hiểu rõ về công nghệ tiên tiến này?

1.     Xi mạ chân không là gì?

 

Xi mạ chân không là kỹ thuật mạ vật liệu trong môi trường chân không khép kín, cách li hoàn toàn với không khí và tạp chất. Nguyên liệu xi mạ trong quá trình hoạt động sẽ chuyển từ thể rắn sang thể hơi rồi quay trở về trạng thái rắn ban đầu cùng một lớp phủ mỏng trên về mặt.

Sản phẩm ứng dụng công nghệ xi mạ chân không

Phương pháp xi mạ chân không giúp tạo ra lớp bề mặt có tính cơ học cao, tăng lớp phủ bảo vệ chống xướt, tăng tính kết dính và làm sạch bề mặt của vật liệu. Đồng thời xi mạ còn làm tăng khả năng chịu nhiệt của kim loại và nâng cao tính thẩm mỹ của lớp phủ trang trí.

2.     Công nghệ xi mạ chân không khác gì phương pháp mạ nhúng truyền thống?

 

Công nghệ xi mạ chân không không sử dụng bồn bể giúp tiết kiệm không gian nhà xưởng, công sức lắp đặt và chi phí vận hành. Thời gian thiết lập nhanh chóng, người dùng chỉ cần thay đổi nguyên liệu đầu vào khi muốn chuyển nhu cầu sản xuất, không cần phải thực hiện nhiều công đoạn thử nghiệm như ở mạ nhúng truyền thống.

Xử lý bề mặt bằng xi mạ chân không trong công nghiệp ô tô

Lớp phủ được tạo ra với độ đồng màu cao, chống mài mòn và bền hơn so với khi sử dụng phương pháp mạ nhúng. Có thể xử lý bề mặt ở nhiều loại vật liệu khác nhau như nhựa, gương, thép không gỉ, … Bên cạnh đó, kích thước vật liệu được xử lí đa dạng giúp đáp ứng mọi đơn hàng từ nhỏ lẻ đến sản xuất hàng loạt. Đặc biệt, sử dụng công nghệ xi mạ chân không không thải ra các chất thải độc hại giúp bảo vệ môi trường tuyệt đối.

3.     Xi mạ chân không – Công nghệ tiên tiến cho công đoạn xử lý bề mặt

 

Xi mạ chân không thường sử dụng những loại máy móc hiện đại hoàn toàn tự động giúp mang lại nhiều tiện lợi cho quá trình mạ.

a.     Dây chuyền xi mạ chân không CCZK-EL

 

Hệ thống CCZK-1800EL có công suất bơm rất tốt, hệ thống chân không ổn định giúp tạo ra lớp phủ đều màu cho vật liệu. Dây chuyền CCZK-1800EL được sử dụng công nghệ tiên tiến từ Cicel, các thiết bị dành cho công đoạn bay hơi là tự động giúp giảm thiểu chi phí vận hành, tăng tính ổn định, độ thân thiện và độ tin cậy.

Dây chuyền xi mạ chân không CCZK-EL

Dây chuyền CICEL CCZK-1800EL có cấu tạo bồn đứng, đặc biệt hiệu quả trong việc mạ phủ màu nhôm, màu chrome, màu nickel và các loại vật liệu đặc biệt trên bề mặt chi tiết nhựa hoặc kim loại. Đây là phương pháp phổ biến được ứng dụng trong công nghệ xử lý chân không, dùng điện năng để đốt nóng các phân tử kim loại màu, bay hơi thành các lớp màu bám chắc lên vật liệu.

b.     Ứng dụng xi mạ chân không

 

Hệ thống CCZK-EL được sử dụng chủ yếu cho việc mạ phủ lên bề mặt nhựa và các sản phẩm kim loại chẳng hạn như vật dụng gia dụng, đèn pha xe hơi, bộ phanh ABS, các loại đá màu acrylic, đá màu resin, chi tiết thời trang, đèn trang trí, các chi tiết nhựa trang trí, khuy áo quần, đồ mỹ phẩm, đổ chơi, quà tặng,…

Sản phẩm ứng dụng xi mạ chân không tại Vinamachines

Các sản phẩm được xử lý bề mặt bằng công nghệ xi mạ chân không không chỉ bền đẹp mà còn đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng và đảm bảo thân thiện môi trường.

CTY TNHH MÁY CÔNG CỤ VÀ PHỤ TÙNG VINA

[ssba]

Danh Mục Sản Phẩm

Chuyển đến thanh công cụ