Với việc tự động sắp xếp phôi, cắt, đột và chấn bẻ, nhà máy Siemens Industry Automation đã thiết lập hệ thống sản xuất theo công nghệ tự động hóa hoàn chỉnh.

“Trước đây, chúng tôi thường phải kiểm kho hàng tuần để biết lượt nguyên vật liệu còn lại bao nhiêu cho đủ loại, đủ độ dày, và biên dạng. Giờ đây, thông tin này đã sẵn sàng trực tuyến. Chúng tôi biết chính xác loại vật liệu chúng tôi có, còn lại bao nhiêu, và nằm ở đâu.” – John Hayden, Siemens Industry Automation.

Bạn đã và đang gặp phải vấn đề mà Siemens đã từng? Bạn loay hoay không biết nến gỡ rối như thế nào? Vinamachines cung cấp dây chuyền gia công tấm tự động Prima Power xóa tan mọi khó khăn của bạn!

Khó khăn khi chưa ứng dụng công nghệ tự động hóa

 

Nhà máy Siemens Industry Automation, West Chicago, bang Illinois đã xây dựng cách quản lý sản xuất theo hướng từng đơn đặt hàng một. Qúa trình sản xuất diễn ra với nhiều công đoạn phiền hà, công nhân phải lưu trữ nhiều cuộn thép, sau đó xả ra thành từng tấm với kích thước khác nhau, xén chúng thành các khổ sản xuất tiêu chuẩn, mang tấm thép đến máy đột, và cuối cùng là mang đến máy chấn để chấn chúng.

Công nghệ 4.0 trong gia công tấm

Việc sản xuất như vậy đã tạo ra nhiều chi tiết chờ hơn mong muốn. Để có thể đáp ứng kịp thời nhiều đơn hàng sản xuất, hơn 50 công nhân trong phân xưởng thép tấm thường phải gia công các chi tiết chờ và lưu kho chúng. Vì vậy, nhà máy Siemens luôn phải quản lý hơn 30,000 chi tiết kim loại khác nhau, nằm ở bốn lĩnh vực sản phẩm chính: MCC, tủ điện, tủ điều khiển, bộ khung biến tần quang năng. Các công nhân phải khống chế lượng chi tiết chờ bằng cách liên tục di chuyển các chi tết từ 3 máy đột và 8 máy chấn.

Dây chuyền gia công tấm tự động đi vào hoạt động

 

Máy đột / cắt laser kết hợp của Prima Power giải quyết các điểm hạn chế mà một máy laser riêng biệt hay vướng phải. Ví dụ, phần mềm triển khai tấm sẽ dùng máy đột để tạo một lỗ nhỏ cho tia laser, khi đó, máy laser không cần phải bắn đục trước khi cắt, cải thiện tốc độ và chất lượng chi tiết lên rất nhiều.

Dây chuyền gia công tấm tự động Prima Power chính xác là điều bạn cần. Thời gian thiết lập máy chấn không còn là vấn đề trong việc vận hành nhà xưởng, máy chấn bẻ tự động với thời gian thiết lập rất nhanh giúp tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí sản xuất.

Dây chuyền cắt / đột / chấn / bẻ tự động

Các trục servo NC được thay thế cho xi lanh thuỷ lực điều khiển các cử động của lưỡi chấn giúp tăng độ chính xác lên nhiều lần so với máy chấn thông thường. Tất cả đều là tự động, từ việc cấp các tấm đã được đột, cho đến việc di chuyển chi tiết trên máy chấn bẻ, và lấy sản phẩm hoàn thiện ra. Máy chấn bẻ Prima Power dễ dàng xử lý với các chi tiết lớn, tự động, mà trước đây cần ít nhất 2 người để vận hành trên máy chấn thông thường.

Với kỹ thuật thông thường trước đây, các kỹ sư thiết kế thường thách thức bộ phận sản xuất để có thể bắt kịp thiết kế. Nhưng ở máy chấn bẻ tự động này, khả năng của bộ phận sản xuất đã bắt kịp và thậm chí các kỹ sư thiết kế hiện nay còn được yêu cầu ngược lại, đưa ra các chi tiết phức tạp hơn, nhằm đơn giản hoá công đoạn lắp ghép các chi tiết với nhau.

Máy chấn bẻ tự động – công nghệ cần thiết của mọi nhà máy sản xuất

Kỹ sư và người vận hành có thể tham vấn lẫn nhau nhằm phát triển chi tiết tốt hơn. Toàn bộ các công đoạn gia công chi tiết được thực hiện nội tại, chủ động trong các kế hoạch thiết kế và sản xuất.

Siemens Industry Automation giờ đây có thể chủ động kế hoạch sản xuất, xử lý từng đơn hàng theo hệ thống dây chuyền gia công tấm tự động đến từ Prima Power được cung cấp bởi Vinamachines – công ty duy nhất tại Việt Nam cho các ứng dụng của một nhà máy theo công nghiệp 4.0.

Công ty TNHH Máy Công cụ và Phụ tùng Vina

[ssba]

Danh Mục Sản Phẩm

Chuyển đến thanh công cụ