Với kinh nghiệm ứng dụng công nghệ servo vào các giải pháp chấn – bẻ, Prima Power đã cách mạng hoá các dòng máy chấn bẻ truyền thống. Dòng máy chấn bẻ từ Prima Power được thiết kế với tiêu chí linh động, nâng cao năng lực sản xuất cho khách hàng. Chu trình chấn trên dòng máy này là hoàn toàn tự động, từ khâu cấp phôi đến khâu đưa phôi ra.

Nguyên lý hoạt động của Hệ thống chấn bẻ Prima Power

Dòng máy chấn – bẻ tự động từ Prima Power gửi đến giải pháp nâng cao năng suất vượt trội, nhờ vào việc điều khiển các quy trình chấn – bẻ với công nghệ servo điện tử, thiết kế hướng đến đến các tính năng “tốc độ và chính xác” cho các ứng dụng cần thiết. Với các ứng dụng yêu cầu hoạt động đơn giản, mạnh mẽ, các công nghệ thuỷ lực và khí nén sẽ được áp dụng.

Toàn hệ thống được điều khiển bởi các chương trình CNC, trao đổi thông tin và đồng bộ hoá qua các giao thức điện tử PLC. Tất cả các tính năng máy và di chuyển các trục trong quá trình chấn được điều khiển số học.

Nguyên lí hoạt động máy chấn bẻ Prima Power

Lợi ích rõ rệt nhất khi yêu cầu sản xuất các chi tiết với chất lượng bề mặt cao, ít trầy xước. Tuổi thọ dao cũng được tăng cường, và năng suất được cải thiện vượt bậc.

  • Với máy chấn truyền thống, khi chấn xuống, hai bên của tấm phải di chuyển đều theo bước chấn của máy:
  • Với dòng máy chấn – bẻ, các hoạt động gia công được thực hiện tại rìa của tấm thép. Đây cũng là phần duy nhất của tấm phải di chuyển theo bước chấn, nhờ đó các phần khác nằm yên trên bàn chấn, gia tăng chất lượng chấn và khả năng chấn. Thông thường, quy trình chấn bắt đầu tại rìa của tấm thép và đi tiếp vào phần trong, tiến từng bước vào tấm và làm việc với từng cạnh khác nhau của tấm
  • Trong công đoạn chấn – bẻ, phần yêu cầu gia công của tấm được giữ ở vị trí chính xác nhờ vào hệ thống dao chấn đặc biệt (khung ngoài), và hai lưỡi chấn gắn trên khung C, làm việc trực tiếp với phần đưa ra của tấm. Khung C này di chuyển theo cả chiều dọc và chiều ngang, được lập trình dựa theo vật liệu và góc bẻ yêu cầu.
  • Bước chấn có thể được lập trình đi xuống hoặc đi lên, tuỳ vào công đoạn yêu cầu là chấn âm hoặc dương, mà không cần phải lật tấm lại. Hơn thế nữa, bước chấn có thể được lập trình chính xác, như chấn cung tròn hoặc chấn gấp mà không cần phải thay dao, tăng tính linh hoạt của máy.

Các nét đặc trưng của Hệ thống chấn bẻ Prima Power

Khung máy:

Dòng máy được cấu tạo từ hai phần khung chính:

+ Phần khung chính cố định

+ Khung chữ C

Phần khung chính cứng chắc, được hàn chắc chắn, đảm bảo sự cứng vững nhằm chịu lực tạo ra trong quá trình chấn bẻ. Phần khung C được gắn kết bên trong khung chính và hỗ trợ các lưỡi dao chấn trên và dưới, thiết kế đặc biệt cho các bước chấn dương và âm thực hiện trong cùng một quy trình

Thiết bị chống võng lưỡi trên:

Nhằm canh chỉnh tính thẳng hàng của các bộ dao khi làm việc với vật liệu dày, hoặc đường chấn dài, thiết bị này sẽ tự điều chỉnh cấu trúc dao trên và lưỡi dao. Thiết bị này được điều khiển bởi các xi lanh thuỷ lực luôn đồng áp.

Chốt định vị lập trình được:

Hai bộ phận định vị chốt, mỗi bộ phận hỗ trợ 2 chốt (chốt chính và phụ) và được sử dụng vào đầu mỗi quy trình chấn, nhằm ke vuông góc mỗi chi tiết đưa vào máy.

Các bộ phận này được gắn vào khung của bộ lưỡi dao dưới, và được điều khiển độc lập bởi 3 trục NC. Bộ phận bên phải có thể di chuyển theo chiều X, Y bởi 2 trục NC, và bộ bên trái di chuyển theo chiều X.

Bộ dao chấn trên khung chính:

Bộ dao trên được tạo nên bởi kết cấu 4 tay đòn, hàn điện từ với nhau, hai động cơ servo điện tử, hai thanh trượt ngang, một thanh trượt dọc và vài bộ dao có cùng kích thước biên, nhằm hoạt động như một thanh đồng nhất sau khi thiết lập dao.

Khung và bộ dao chấn máy chấn bẻ EBe Prima Power

Bộ dao trên di chuyển thông qua cơ cấu trục lệch tâm, điều khiển NC với các động cơ servo điện. Các chức năng quan trọng của bộ dao gồm có:

+ Thoát dao: Cho phép rút dao về nhanh trong quá trình làm việc với các chi tiết phải lặp lại công đoạn đưa phôi vào liên tục

+ Tạo khoảng cách dao: tạo một khoảng trống giữa các dao rìa với các bộ dao tiêu chuẩn mà không sử dụng đến, giúp linh động giữa các đường chấn ngắn hoặc dài

+ Nén chặt dao: Nhằm canh chỉnh bề mặt tiếp xúc giữa bộ dao và bề mặt chi tiết, giúp hiệu chỉnh chất lượng bề mặt tối đa

Bộ dao dưới nhằm giữ phôi ở vị trí tĩnh trong suốt quá trình chấn. Bộ này bao gồm một thanh dài, đồng nhất, gắn chặt vào bàn dưới và cố định vào khung chính.

Bộ dao trên khung C:

Bộ dao này được gắn vào khung C, di chuyển ngang và dọc bởi hai trục khuỷu, và một bộ đồng bộ hoá, điều khiển CNC bởi các động cơ servo điện. Bộ dao có 2 lưỡi: lưỡi trên cho việc chấn âm (chấn xuống) và lưỡi dưới cho việc chấn dương (chấn lên)

Bộ kẹp dao thuỷ lực:

Khi giao máy, thường sẽ có bộ dao tiêu chuẩn kèm theo, bộ dao này có thể đáp ứng phần lớn các yêu cầu làm việc. Bộ dao trên được kẹp bằng bộ kẹp thuỷ lực, trên từng đoạn dao được gắn chốt an toàn nhằm giữ chắc dao. Khi cần thay dao, người vận hành chỉ cần tháo chốt, bằng cách nhấn vào chốt, và đặt dao vào vị trí cần thiết. Toàn bộ công đoạn thường chỉ mất khoảng 5 phút.

Bàn cấp phôi với thiết lập cấp phôi tự động và thiết bị gắp phôi:

Hệ thống cấp phôi bao gồm bàn cấp phôi và thiết bị gắp phôi. Bàn tải phôi được trang bị hai thanh nam châm điều chỉnh bằng tay nhằm định vị một chồng phôi, một bàn di động nhằm xếp phôi dễ dàng tiếp cận đến các thanh điều chỉnh, và một cảm biến tấm đơn (tránh việc gắp 2 tấm 1 lúc) khi hệ thống gắp phôi từ chồng phôi.

Thiết lập cấp phôi tự động hỗ trợ việc điều chỉnh tự động quá trình cấp phôi và các thanh định vị trên bàn cấp. Thiết lập này được tuỳ chỉnh thông qua hai động cơ điều khiển NC, tự động điều chỉnh vị trí của các thanh tuỳ thuộc vào định dạng tấm.

Việc đưa phôi vào máy được thực hiện thông qua tay gắp, với các giác hút có thể được lập trình độc lập. Chiều dài tay gắp được điều chỉnh tự động bởi các xi lanh khí, và được điều khiển thông qua các trục NC. Tay gắp được gắn lên băng dọc, băng dọc này được lắp vào một băng ngang, chuyển động bởi các động cơ điều khiển NC. Quá trình gắp phôi có thể được thực hiện cùng lúc với quá trình thay dao, giúp giảm thời gian thiết lập máy.

Cánh tay làm việc với đầu xoay:

Khi tấm phôi được đưa vào bàn làm việc của máy chấn – bẻ, cánh tay cùng đầu xoay sẽ thực hiện các công đoạn định vị, xoay chính xác, và các chuyển động tiến cùng với quá trình chấn.

Đầu xoay hệ thống chấn bẻ Prima Power

Cánh tay làm việc được cấu thành từ một bệ vững chãi, băng trượt điều khiển NC, động cơ servo điện, tích hợp đầu xoay lập trình được và một bộ kẹp trên, với bộ giữ bằng thuỷ lực, nhằm giữ chặt tấm khi làm việc. Hàm trên và hàm dưới của bộ kẹp tấm bảo đảm tiết giảm diện tích tối đa, giúp máy có thể làm việc với các biên dạng nhỏ mà không cần phải tạo các khoảng trống lớn trên các bộ dao chấn – bẻ.

Để đảm bảo vệ sinh bề mặt tấm không bị dính dầu thuỷ lực, xi lanh thuỷ lực cho bộ kẹp trên được đặt vào phía sau của đầu xoay.

Đầu xoay đảm bảo độ chính xác khi lập trình lên đến 0.1 độ. Ngoài ra, bàn làm việc được trang bị chổi lông trên bề mặt, giúp hỗ trợ tấm tốt hơn, bảo vệ bề mặt tấm, chống trầy và giảm tiếng ồn.

Cánh tay làm việc với đầu xoay:

Khi tấm phôi được đưa vào bàn làm việc của máy chấn – bẻ, cánh tay cùng đầu xoay sẽ thực hiện các công đoạn định vị, xoay chính xác, và các chuyển động tiến cùng với quá trình chấn.

Cánh tay làm việc được cấu thành từ một bệ vững chãi, băng trượt điều khiển NC, động cơ servo điện, tích hợp đầu xoay lập trình được và một bộ kẹp trên, với bộ giữ bằng thuỷ lực, nhằm giữ chặt tấm khi làm việc. Hàm trên và hàm dưới của bộ kẹp tấm bảo đảm tiết giảm diện tích tối đa, giúp máy có thể làm việc với các biên dạng nhỏ mà không cần phải tạo các khoảng trống lớn trên các bộ dao chấn – bẻ.

Để đảm bảo vệ sinh bề mặt tấm không bị dính dầu thuỷ lực, xi lanh thuỷ lực cho bộ kẹp trên được đặt vào phía sau của đầu xoay.

Đầu xoay đảm bảo độ chính xác khi lập trình lên đến 0.1 độ. Ngoài ra, bàn làm việc được trang bị chổi lông trên bề mặt, giúp hỗ trợ tấm tốt hơn, bảo vệ bề mặt tấm, chống trầy và giảm tiếng ồn.

Bàn lấy phôi ra bằng tay:

Sau khi sản phẩm hoàn thành, một băng tải trên bàn làm việc sẽ đưa các chi tiết ra khỏi bàn làm việc đến một bàn lăn, để người vận hành có thể lấy phôi ra một cách dễ dàng

Hàng rào an toàn và che chắn:

Dòng máy chấn bẻ tự động EBe được trang bị các hàng rào, và tấm che chắn đạt chuẩn an toàn từ Châu Âu. Các tấm che này ngăn cách khi vực vận hành máy, và bảo đảm không có người đi vào khu vực hoạt động trong quá trình máy vận hành.

Giao diện đồ hoạ và phần mềm:

Master BendCam 2D được cung cấp kèm theo máy, giúp thể hiện và mô phỏng các quy trình chấn dưới định dạng 2D. Khi giao máy, chúng tôi sẽ kèm theo một chìa vật lý để kích hoạt chương trình.

Các tính năng của chương trình Master BendCam và phần mềm mô phỏng gồm có:

+ Các chức năng cơ bản của CAD

+ Thiết lập và tuỳ chỉnh phần mềm hệ thống

+ Quản lý dao

+ Kiểm tra va đụng dao

+ Chỉnh sửa góc chấn – bẻ qua thư viện dữ liệu

+ Định vị trục máy bởi các tay quay trên phần mềm

+ Nhập các bản vẽ 2D, tự động lập trình từ các file hình học đồ hoạ DXF

+ Tối ưu hoá các quy trình chấn (lập trình nhanh)

+ Chế độ học và nhớ cho các quy trình chấn (chấn tự do)

+ Đơn giản hoá việc lập trình nhờ vào các quy trình chấn được thiết lập chuẩn

+ Có thể sắp xếp các quy trình chấn dạng cây, để có cái nhìn và kiểm soát tốt hơn

Ngoài Master BendCam 2D, phần mềm quản lý tác vụ và kiểm soát dao khi làm việc Tulus Bend HMI cũng được kèm theo máy. TULUS BEND HMI giúp thiết lập máy nhanh gọn, và so sánh chính xác giữa dao trên máy và dao cần thiết trong các tác vụ làm việc.

Tulus Bend bao gồm các tính năng cụ thể và các chức năng tiêu chuẩn được cải tiến như:

+ Thư viện các bản vẽ lưu

+ Quản lý và sắp xếp các tác vụ chờ, dành cho máy đơn hoặc máy trong dây chuyền

+ Kết nối với thư viện dao

+ So sánh các bộ dao gắn trên máy với các bộ dao cần có torng quá trình thiết lập

+ Kiểm tra bằng đồ hoạ, hỗ trợ người vận hành

+ Chức năng quản lý và chỉnh sửa các thông số bẻ

+ Hiển thị thời gian thực về tình trạng máy, các báo động, vị trí các trục, cổng kết nối… nhằm hoàn thiện các quy trình chẩn đoán

Bộ tải phôi nhiều vị trí:

Giúp cho việc tải phôi thuận tiện, dễ dàng, có thể xếp nhiều chồng phôi và khai báo với máy vị trí của các chồng đó

Hệ thống chấn bẻ Prima Power

Thông số kỹ thuật +

Thông số kỹ thuật hệ thống chấn bẻ Prima Power
Chiều dài chấn tối đa2,750 mm
Chiều dài chấn nhỏ nhất350 mm
Bề rộng tấm đưa vào nhỏ nhất160 mm
Chiều dài tấm370 mm đến 2,850 mm
Chiều rộng tấm180 mm đến 1,500 mm
Đường chéo tấm lớn nhất3,000 mm
Chiều cao chấn tối đa200 mm
Bước chấn thoát dao55 mm
Lực chấn300 kN
Lực giữ tấm510 kN
Độ dày tấm tối đa:
Thép, 410 N/mm2Inox, 680 N/mm2Nhôm, 265 N/mm2
2.0mm1.5mm

3.0 mm

Độ dày tấm tối thiểu0.5 mm
Cung tròn tối thiểu1.5 đến 2 lần chiều dày tấm
Góc chấn± 130°
Số lược bước chấn tối đa cho mỗi cạnhKhông giới hạn
Dung sai góc± 0° 25′
Dung sai chấn± 0.15 mm
Hệ điều khiểnOpen Control Prima Electro
Lượng điện năng tiêu thủ9.5 kWh
Nguồn điện400V (50-60 Hz)

Danh Mục Sản Phẩm

Chuyển đến thanh công cụ