Tổng quan về dòng máy chấn Prima Power eP-1030

Prima Power là nhà tiên phong trong lĩnh vực áp dụng công nghệ servo điện vào ngành gia công tấm. Chiếc máy đột với công nghệ xanh này đã được giới thiệu đến các nhà sản xuất từ những năm 1998, ngày nay công nghệ này đã được áp dụng rộng khắp trên các sản phẩm máy cơ khí của Prima Power, ví dụ như máy đột, máy đột laser kết hợp, máy đột với lưỡi cắt kết hợp, cũng như các loại máy gấp bẻ…

Giờ đây, dòng máy chấn eP đã được trang bị công nghệ servo điện trên toàn bộ hệ dẫn động, đem lại tốc độ, sự chính xác mà không còn cần đến các bộ phận thuỷ lực. Các khái niệm công nghệ cải tiến này kết hợp năng suất, độ chính xác, độ linh động và ổn định, thân thiện với môi trường vào trong một chiếc máy, mà Prima Power gọi là khái niệm “Green Means” – Yếu Tố Xanh.

Những chiếc máy được sản xuất theo khái niệm này đem đến khách hàng một giải pháp sản xuất bền vững, năng suất cao và chính xác. Ngoài tính tiện dụng, máy còn sử dụng rất ít năng lượng, ít bảo trì, và hoàn toàn không có dầu loang, dễ dọn dẹp. Ngoài ra, việc thiết kế và lập trình chính xác giảm thiểu phần phế. Nhờ đó, một nhà máy có thể sản xuất ra được các chi tiết tốt hơn, với giá thành thấp hơn.

Nhờ bộ dẫn động servo, dòng máy chấn eP có lợi thế rất lớn về việc tăng tốc, giảm tốc và thời gian phản hồi nhanh. So sánh với các dòng máy chấn khác trên thực tế, 1 quy trình trên dòng máy eP có thể nhanh hơn, từ 30% trở lên.

Prima Power eP-1030

Dẫn động qua đai pu-li thế hệ mới

Với hệ máy chấn thuỷ lực, thông thường sẽ từ bộ van thuỷ lực dẫn động đến 2 ben lên-xuống và di chuyển thanh ram. Trong quá trình này, thông thường sẽ có độ lệch truyền động giữa 2 ben, lâu dần gây ảnh hưởng đến ram. Trên máy Prima Power eP, dây đai được truyền động từ động cơ servo điện tử Prima và phân phối toàn bộ lực đến suốt chiều dài chấn.  Hệ thống này bao gồm các con lăn cố định và di động, phân bố đều khắp chiều dài làm việc của thanh ram trên. Dây đai được cấu tạo từ hợp kim thép, không cần phải bảo dưỡng. Dây đai này không sử dụng răng, chức năng truyền động thông qua ma sát, vốn là một cơ cấu đơn giản và ổn định, đáng tin cậy. Dẫn động servo giúp cho việc di chuyển được chính xác, nhanh chóng. Việc gia nhiệt được loại bỏ, do không còn dầu thuỷ lực.

Dây đai có kết cấu thép, bọc một lớp polyurethane cực kỳ linh động, bền bỉ và chống ăn mòn. Với kết cấu thép, mạ kẽm, dây được bảo vệ hoàn toàn khỏi sự ăn mòn, và lớp phủ polyurethane bảo đảm sức kéo mà chống trượt, cũng như là việc di chuyển rất mượt mà. Ngoài chế độ bảo hành thông thường của máy, Prima Power bảo hành 5 năm cho hệ thống dẫn động, bảo đảm sự bền bỉ, liên tục của máy.

untitled

 

Kết cấu khung eP vững chắc

Máy chấn Prima Power eP được thiết kế trên khung chữ O cứng vững. Điều này bảo đảm cho việc canh chỉnh dao luôn được chính xác, dù máy luôn hoạt động dưới áp lực cao vì máy sẽ không thể lệch khung theo chiều ngang được. Ngoài ra, vị trí của thanh ram trên, so với vị trí của thanh ram dưới, luôn được kiểm tra bởi các bộ thước quang Y1 và Y2 (A), độc lập so với khung (B), tham chiếu xuống băng máy. Thiết kế này giúp bảo đảm độ chính xác của ram, tách rời ra khỏi các biến dạng nếu có ở hai bên khung máy, giữ vững độ chính xác định vị ngay cả trong những tác vụ lệch tâm. Độ chính xác lặp lại trên dòng máy eP là ± 0.005 mm.

untitled

 

Lập trình và điều khiển

Kể từ các máy chấn dòng P trở lên, Prima Power đều trang bị hệ điều khiển PRIMA ELECTRO OPEN CONTROL. Nhằm tối ưu hoá tốc độ xử lý, hệ điều khiển được cài đặt trên nền Microsft Windows, với 2 bộ vi xử lý độc lập. Một bồ dành cho việc vận hành thời gian thực, và một dành cho việc thiết lập các tác nhiệm chấn.

Màn hình cảm ứng của hệ điều khiển lớn 17#, thân thiện với người vận hành. Giao diện người sử dụng luôn được nghiên cứu và cập nhật cải tiến, giúp dễ dàng nhập liệu và giảm thiểu thời gian lập trình. Giao diện đồ hoạ 2D, thể hiện rõ các bước chấn hỗ trợ người vận hành, ngay cả với người chưa bao giờ sử dụng đến máy chấn cũng sẽ đạt năng suất tốt.

Hệ điều khiển được tích hợp một ổ cứng lớn, hai cổng USB kèm cổng kết nối mạng, giúp nhà sản xuất có thể truy cập mọi chức năng của máy khi hỗ trợ dịch vụ từ xa.

image018 image019

 

Các tính năng vượt trội về dòng máy chấn Prima Power eP

+ Tiết kiệm năng lượng đến 50% so với máy chấn thuỷ lực thông thường

+ Năng suất cao: Thời gian thiết lập ngắn, tốc độ quy trình chấn nhanh hơn 30% so với các dòng máy chấn khác

+ Sản phẩm chất lượng cao: Độ chính xác cao từ các bộ phận dẫn động servo và kết cấu khung O vững chắc.

+ Chi phí bảo dưỡng thấp: Ít có các bộ phận hiểm yếu như trên máy chấn thuỷ lực.

Thông số kỹ thuật +

Dòng máy     eP-1030
Lực chấn (tấn) 105
Công suất động cơ (kW) 6
Chiều dài chấn tối đa (mm) 3,060
Khoảng cách giữa khung (mm) 3,150
Chiều sâu hầu Khung chữ O (Không hầu)
Khoảng sáng (mm) 600 đến 700
Trục Y (Ben trên)
Hành trình (mm) 310
Độ chính xác lặp lại (mm) ± 0.005
Tốc độ làm việc tối đa (mm/giây) 10
Tốc độ xuống (mm/giây) 110
Tốc độ lên (mm/giây) 110
Weight, appr. (kg) 7,000
Trục X (Cử sau)
   Tốc độ (mm/giây) 350
   Độ chính xác (mm) ± 0.03
Trục R (Cử sau)
   Tốc độ (mm/giây) 150
   Hành trình (mm) 200
   Độ chính xác (mm) ± 0.1
Prima Power eP-1030

Danh Mục Sản Phẩm

Chuyển đến thanh công cụ