Giới thiệu công nghệ cắt tia nước và các ứng dụng

Mục lục

Nguyên lý hoạt động của máy cắt tia nước

Các loại tia nước

Nguyên lý hoạt động của công nghệ cắt tia nước

Hệ thống cắt tia nước

Lợi ích của máy cắt tia nước

 

Công nghệ cắt tia nước chắc hẳn đã không còn xa lạ với nhiều nhà máy công nghiệp ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Vậy, bạn đã hiểu rõ về công nghệ cắt tia nước và ứng dụng của nó?

Vinamachines xin giới thiệu đến bạn công nghệ cắt tia nước và các ứng dụng. Công nghệ tia nước là quá trình cắt vật liệu bằng cách sử dụng tia nước có áp suất cao và tốc độ lớn, hoặc bằng hỗn hợp của nước và hạt mài.

Nguyên lý hoạt động của máy cắt tia nước

 

Các loại tia nước

 

Có hai loại tia nước: tia nước tinh khiết và tia nước có hạt mài. Khi kết hợp lại, hai công nghệ này có thể cắt hầu như mọi vật liệu, mọi hình dạng, ở mọi độ dày.

  • Máy cắt tia nước tinh khiết cắt các vật liệu mềm như đệm, bọt, nhựa, giấy, tã dùng một lần, vật liệu cách nhiệt, tấm xi măng, nội thất ô tô, thảm, thực phẩm.
  • Máy cắt tia nước có hạt mài tương tự như tia nước tinh khiết, nhưng sau khi tạo ra tia nước tinh khiết, chất mài mòn garnet được kéo vào đầu thông qua chân không venturi, trộn với nước, và sau đó dòng tia nước mài mòn có thể cắt các vật liệu cứng như kim loại, gốm, đá, thủy tinh và composite.

Máy cắt tia nước FLOW

Nguyên lý hoạt động của công nghệ cắt tia nước

  • Tạo áp lực

Một máy bơm siêu cao áp tạo ra một dòng nước với áp suất định mức lên tới 94.000 psi (6.480 bar).

  • Chuyển đổi áp suất thành vận tốc

Đầu cắt tia nước

Áp lực này được chuyển thành vận tốc thông qua một lỗ ngọc nhỏ, tạo ra một dòng chảy nhỏ như một sợi tóc người có thể cắt các vật liệu mềm.

  • Giới thiệu Garnet

Để tăng khả năng cắt lên 1.000 lần, garnet được kéo vào dòng tia nước siêu thanh. Nước và garnet thoát khỏi đầu cắt với tốc độ gần gấp bốn lần âm thanh, có khả năng cắt thép dày hơn một feet.

Hệ thống cắt tia nước

  • Hệ thống siêu cao áp: máy bơm, đầu cắt và hệ thống ống nước
  • Máy cắt: các trục X, Y, Z, trục cổ tay cắt và bộ phận hỗ trợ vật liệu
  • Hệ thống điều khiển: phần mềm lập trình, giao diện vận hành, động cơ truyền động, và hệ thống phản hồi vị trí và vận tốc

Nguyên lý hoạt động của công nghệ cắt tia nước

Lợi ích của máy cắt tia nước

 

Công nghệ cắt tia nước là một trong những quy trình công cụ máy móc phát triển nhanh nhất trên thế giới do tính linh hoạt và dễ vận hành của nó. Có nhiều lợi thế để thêm khả năng cắt tia nước cho cửa hàng của bạn.

Đầu cắt tia nước có thể cắt vật liệu từ 1/16 inch đến dày hơn 10 inch, với khối lượng từ thấp đến cao. Công nghệ cắt tia nước được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp như: hàng không vũ trụ, ô tô, năng lượng, dầu khí, vận chuyể, nông nghiệp, kiến trúc, nghệ thuật…

Máy cắt tia nước chính xác cao

Vòi cắt tia nước cho phép bạn có thể cắt nhiều loại vật liệu một cách dễ dàng. Hơn nữa, máy cắt tia nước được Vinamachines cung cấp mang đến độ chính xác tuyệt đối, phần mềm đơn giản, dễ dàng thiết lập, sử dụng và sửa lỗi giúp nâng cao năng suất sản xuất của mọi nhà máy.

Công ty TNHH Máy Công cụ và Phụ tùng Vina

[ssba]

Danh Mục Sản Phẩm

Chuyển đến thanh công cụ