Trung tâm gia công tiện CNC có trục Y giúp mở rộng thêm khả năng công nghệ trong quá trình gia công đối với các trạm dao xoay ( còn gọi là trạm dao sống ) và đây cũng là lợi ích của các máy gia công tiện CNC DOOSAN áp dụng trục Y trong quá trình gia công.

Các máy trung tâm gia công tin CNC DOOSAN tích hp trc Y?

Nhà sản xuất  máy trung tâm gia công tiện DOOSAN đã thêm tính năng trạm dao xoay đầu tiên cho các dòng sản phẩm của mình như PUMA GT2100M, PUMA GT210MB, PUMA GT 2600M, PUMA GT3100M … Ý tưởng ban đầu chỉ là lắp thêm một đầu chuyển trên trạm dao có thể mang được các dụng cụ cắt dạng xoay tròn như mũi khoa, dao phay, taro.

Từ đó nhiều doanh nghiệp, nhà xưởng nhanh chóng nhận ra những ưu điềm của việc tích hợp này và sử dụng nhiều máy trung tâm gia công tiện CNC DOOSAN có trạm dao xoay.

Từ đây bắt đầu nảy sinh vấn đề khi gia công trên trạm dao xoay là không thể gia công được những măt và góc không song song, không vuông góc với đường tâm trục chính vì lúc này đài dao chỉ có thể di chuyển theo 2 phương là X và Z.

Lúc này giải pháp của DOOSAN là áp dụng trục Y vào máy trung tâm gia công tiện như PUMA 2100 Y, LYNX 220YC… đây là một trục thứ 3 chuyển động thẳng tuyến tính trên đài dao cho phép gia công những đường cắt ngang tâm trục chính

gia công tiện

Máy gia công tiện CNC DOOSAN kết hợp chuyển động giữa trục Y và trục Z

Trục Y hoạt động như thế nào?

Đầu tiên là sẽ có một số cách để dịch chuyển trạm dao xoay di chuyển cắt ngang mặt gia công như ở DOOSAN họ sử dụng cách lắp đài dao trên một băng trượt dạng bi đũa hoặc băng hộp và hoạt động độc lập, và góc giữa ba trục chuyển dộng tuyến tính này là 90 độ.

Nó sẽ trở thành một trung tâm gia công đứng với 3 trục vuông góc được dẫn dộng bằng các động cơ servo và vít me bi, hiện nay dạng truyền động tuyến tính thẳng bằng băng đũa và băng hộp là phổ biến nhất.

Trong máy trung tâm gia công CNC có trục Y di chuyển theo phương vuông góc với trục Z và tâm trục chính của máy, theo hướng của người vận hành máy thì trục Y sẽ gia chuyển về hướng của kéo vòn, trục X thì lại di chuyển từ sàn máy lên trần máy.

Lợi ích trục Y mang lại cho xưởng sản xuất.

Việc cải tiến trục Y trên máy trung tâm gia công tiện CNC DOOSAN đã khắc phục những hạn chế của chuyển động tuyến tính 2 trục và những bất lợi khi gia công với một máy gia công tiện CNC 2 trục khi khoan những lỗ tại những góc khác nhau của một tấm mặt bích, không thể dịch chuyển các trục đến tất cả các góc của mặt bích nếu không có trục Y.

gia công tiện 1

Những bề mặt dễ dàng gia công khi máy có trục Y

Tiết kiệm thời gian gia công với trục Y.

Thêm trục Y khả năng linh hoặt của máy tăng lên 40% ,trên thực tế nếu chúng ta chỉ gia công với một máy tiện CNC thông thường có có đài dao xoay nhưng không có trục Y thì chúng ta cần đầu tư thêm một máy trung tâm gia công đứng nữa và dịch chuyển từ máy này sang máy khác cũng tốn một khoảng thời gian.

Nếu chúng ta sử dụng một máy trung tâm gia công tiện CNC có trục Y có sự kết hợp di chuyển 3 trục vuông góc, chúng ta có được một máy trung tâm gia công đứng trong máy tiện CNC, ngoài tiết kiệm thời gian đây còn là bài toán kinh tế về đầu tư cũng như là mặt bằng bố trí trong nhà máy.

gia công tiên cnc

Máy gia công tiện CNC trục Y tiết kiện không gia và diện tích.

Công ty CP Máy Công cụ và Phụ tùng Vina cam kết Quý khách hàng sẽ có được:

icon 3   2 năm bảo hành cho toàn bộ các dòng máy Vinamachines cung cấp

icon 3  Mức giá thấp nhất với những mặt hàng chất lượng cao.

icon 3   Các dòng máy, linh kiện và phụ tùng tốt nhất trên thế giới, phù hợp với ngân sách.

icon 3   Đội ngũ tư vấn nhiệt thành.

icon 3   Hỗ trợ Quý khách suốt 24/7

Xem Thêm: 

icon 2   TRUNG TÂM GIA CÔNG TIỆN ĐA NĂNG PUMA MX 2600/3100

icon 2   TRUNG TÂM GIA CÔNG TIỆN ĐA NĂNG PUMA MX2100

[ssba]
máy trung tâm gia công tiện

Danh Mục Sản Phẩm

Skip to toolbar