Ngày nay, máy chấn càng ngày càng hiện đại với hệ điều khiển giúp kiểm soát được nhiều trục giúp gia tăng khả năng kiểm soát, nâng cao năng suất làm việc cũng như giảm thiểu nhân công. Với nhiều lựa chọn điều khiển CNC từ 3 đến 8 trục trên máy chấn viếc so sánh cũng như lựa chọn đúng số trục điều khiển sẽ giúp tối ưu hóa giá thành đầu tư.

Độ chính xác và định vị góc là thước đo quan trọng nhất đối với máy chấn tôn. Độ linh hoạt, đặc biệt thích hợp trong gia công các chi tiết riêng lẻ, chi tiết gia công phức tạp và các seri nhỏ hay yêu cầu về lập trình máy, sử dụng phần mềm đơn giản là những yêu cầu của khách hàng khi chọn mua máy chấn.

Hiện nay trên thị trường chuyên về mảng gia công tấm, các dòng máy chấn xuất hiện ngày càng nhiều, nổi lên với những tên tuổi lớn như: Trump – Đức, Baykal – Thổ Nhĩ Kì, Bystronic – Thụy Sĩ, Amada –Nhật và một số tên tuổi khác của Đài Loan, Trung Quốc. Tuy nhiên, để chọn lựa được máy chấn không những phù hợp với yêu cầu về sản phẩm của khách hàng mà còn giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí nhân công, giảm thiểu thời gian, giảm thiểu nguyên liệu – vật tư tiêu hao, đảm bảo năng suất và đặc biệt giá thành tốt vẫn đang là điều băn khoăn của khách hàng khi đang có nhu cầu chọn mua máy chấn.

Theo một khảo sát nhỏ của Vinamachines về phản hồi của khách hàng sau khi sử dụng máy chấn Baykal: “Tất cả máy chấn Baykal mà Vinamachines đã bàn giao đều chạy ổn định, đạt đúng theo sản lượng, năng suất máy. Đặc biệt, khách hàng ở Hà Nội sử dụng máy chấn Baykal chạy liên tục 3 ca/ngày, gánh toàn bộ đơn hàng chấn từ các máy khác, máy chạy ổn định và kiểm soát tốt về năng suất, chất lượng.”

Dưới đây là những đặc tính ưu việt của máy chấn tôn Baykal- APHS so với những loại máy khác:

 • Hệ thống điều khiển CNC với chức năng tự động tính toán các bước chấn hoàn chỉnh dễ dàng sử dụng trong lúc gia công sản xuất, sai số chỉ ±0.03 mm
 • Thư viện dao chấn đa dạng, thích hợp cho những sản phẩm chấn phức tạp với nhiều biên dạng, cũng như đối với những sản phẩm yêu cầu quá trình lặp lại bước chấn.
 • Hai trục Y1-Y2 được đồng bộ hoàn toàn qua hệ thống van cân bằng và tạo độ chính xác
 • Khoảng cách từ gá dao trên đến bàn máy được thiết kế cao hơn phù hợp cho những biên dạng phức tạp.
 • Hầu của máy được mở rộng sâu hơn máy chấn thông thường giúp chấn các sản phẩm phức tạp dễ dàng ( tùy chọn lên đến 750mm)
 • Bàn đạp điều khiển chấn được thiết kế thêm nút dừng khẩn cấp tạo sự an toàn.
 • Hệ thống an toàn che chắn phía sau và hai bên hông máy.
 • Hệ thống điện và van thủy lực hoạt động một cách đồng bộ. Đảm bảo độ chính xác tối đa trong từng bước chấn và thông qua giám sát liên tục và điều khiển bởi hệ thống CNC bởi CYBELEC hoặc
 • Hành trình chấn được đo một cách chính xác thông qua thước quang của hãng GIVI MISURE,
 • Hệ thống van thủy lực của hãng REXROTH-BOSCH, HOERBIGER.
 • Bơm thủy lực được chạy với tốc độ cao và không phát ra bất cứ tiếng ồn nào. Hệ thống bơm của DENISON, KCL, ATOS.
 • Hệ thống điện của TELEMECANIQUE, MERLIN GERIN, SCHRAK.
 • Tủ điện được thiết kế nhỏ gọn và có hệ thống thông gió, gia tăng tuổi thọ các bộ phận điện tử.
 • Khung máy được làm từ thép chất lượng cao St 44-2, được hàn nguyên khối, giảm thiểu biến dạng dù làm việc hiệu suất cao qua thời gian dài.
 • Hai xi-lanh được làm từ thép rèn chất lượng cao và mài chính xác.

Một trong những đặc tính quan trọng và khác biệt của máy chấn Baykal-APHS so với những thương hiệu máy chấn khác là sử dụng bộ điều khiển màu Cybelec ModEva PACK với đồ hoạ 2D được mô phỏng trên Windows. Có khả năng mô phỏng đa dạng, hiển thị tối ưu các bước chấn, vị trí dao và vị trí tấm thép khi làm việc, cũng như kiểm soát các va chạm tuỳ theo ý người vận hành máy. Windows XPe quản lý tập tin đa nhiệm và quản lý chu trình an toàn EC giúp dễ dàng trao đổi thông tin. Kết nối mạng Windows thông qua cổng Ethernet (RJ45), có thể kết nối với các các thiết bị ngoại vi khác thông qua cổng USB để cập nhật và sao lưu dữ liệu điều này giúp khách hàng có thể bảo trì máy từ xa. Hầu như không giới hạn số lượng chương trình và một số lượng lớn các trình tự. Một điều tưởng như đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng trong hệ điều hành này là được thiết lập sẵn 20 ngôn ngữ, thích hợp cho tất nhân viên kỹ thuật đến từ nhiều quốc gia khi sử dụng máy.

[ssba]

Danh Mục Sản Phẩm

Skip to toolbar